“สีสันเมล็ดข้าว สุดยอดคุณประโยชน์.. ที่คุณไม่เคยรู้”

สีสันเมล็ดข้าว สุดยอดคุณประโยชน์.. ที่คุณไม่เคยรู้
วันนี้เพื่อนชุมชนจะขอนำเสนอ ข้าวเเต่ละสีว่าให้ประโยชน์อะไรเราบ้าง…

สีม่วงเข้ม
(กล้องหอมนิล) จะอุดมไปด้วยทองแดง ธาตุเหล้ก ฟอสฟอรัส ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง
เเละยังป้องกันโลหิตจาง มีธาตุสังกกะสีบำรุงระบบสืบพันธุ์ ช่วยสร้างสเปิร์มให้คุณผู้ชาย

สีแดงเข้ม
(กล้องหอมมะลิแดง ซ้อมมือหอมมะลิแดง) จะช่วยให้ดัชนีน้ำตาลในเลือดขึ้นช้า เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน มีประสิทธิภาพต้านอนุมูลอิสระสูงกว่ามะเขือเทศ เเอปเปิ้ล ใบโหระพา เเละผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

สีเหลืองนวล
(กล้องหอมมะลิ 105 ซ้อมมือหอมมะลิ กล้องหอมมะลิเวสสันตะระ) มีวิตามินบีรวม ช่วยฟื้นฟูเเขนขาที่อ่อนเเรง วิตามินบี 1 บี 2 ที่ช่วยป้องกันโรคเหน็บช้า ใครที่มักเป็นเหน็บช้าควรเลือกทานรับประทานข้าวที่มีสีเหลืองนวล เเละยังช่วยโรคเส้นประสาท หลงลทมอีกด้วย

ข้าวทุกสี
(ข้าวฮาง) มีสารกาบ้า เพิ่มขึ้นอีก 15 เท่าตัว ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ มีเเคลเซียมช่วยให้กระดูกเเข็งเเรง ป้องกันตะคริว

ข้าวหลากสี
(กล้องพื้นเมือง 105 สายพันธุ์) จะช่วยป้องกันภูมิเเพ้ เเละสารก่อมะเร็ง มีวิตามินเอ ช่วยลดผลข้างเคียงจากเคมีบำบัด โฟเลตสูง ป้องกันปากแหว่งเพดานโหว่ในเด็ก มีไซยานิดิน (สารพฤษเคมี แดง ม่วง ฟ้า น้ำเงิน) ที่ช่วยลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจ

ขอบคุณที่มา เพจ ข้าวกล้องหอม