ติดตามเรียนรู้ไปกับเรา

กิจกรรมเพื่อการเรียนรู้

cover2
Play Video

eco industrial Estate

cover3
Play Video

social effect

cover4
Play Video

community social development

Play Video

ECO INDUSTRIAL ESTATE

สมาคมเพื่อนชุมชน

KNOWLEDGE CENTER

เพื่อส่งเสริมการสื่อสารที่เปิดเผยและโปร่งใสระหว่างอุตสาหกรรมและชุมชนเพื่อให้ชุมชนและอุตสาหกรรมอยู่ด้วยความวางใจซึ่งกันและกันและให้ชุมชนมั่นใจว่าอุตสาหกรรมพร้อมอยู่เคียงข้างและให้ความช่วยเหลือชุมชนอย่างเต็มที่

DOCUMENT CENTER

สมาคมเพื่อชุมชนมีการส่งเสริมและให้ความรู้กับชุมชนอย่างต่อเนื่องมายาวนาน เราผลิตสื่อในทุกรูปแบบเพื่อให้ความรู้กับชุมชน ซึ่งรวมถึงเอกสาร คู่มือที่สามารถให้ประชาชนในชุมชนได้เอาไปศึกษาต่อยอดได้อย่างสะดวกสบาย

เกณฑ์ตัวชี้วัดการเป็นเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ

คู่มือระบบการปรับปรุงคุณภาพน้ำ ด้วยระบบอัจฉริยะ

เอกสารประกอบการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ

  • KNOWLEDGE CENTER

ประกาศปฏิญญาเกาะกก

admin May 10, 2022

ประกาศปฏิญญาเกาะกก ต้นแบบชุมชนเชิงนิเวศ จังหวัดระยอง

คิด นำ ทำ เปลี่ยน

admin May 10, 2022

คิด นำ ทำ เปลี่ยน จากคัมภีร์แก้จน สู่กระบวนทัศน์ใหม่ ในการจัดการ ท่องเที่ยว

วิสาหกิจชุมชนสกรีนเสื้อผ้าชุมชนตุลาดห้วยโป่ง (มัดใจ)

admin May 10, 2022

สมาคมเพื่อนชุมชน ขอนำบทสัมภาษณ์ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน "ธรรมศาสตร์โมเดล รุ่นที่ 3" วิสาหกิจชุมชนสกรีนเสื้อผ้าชุมชนตุลาดห้วยโป่ง (มัดใจ)

Heat Stroke

JUNE May 08, 2022

🥵 🔥 ทุกคนรู้กันใช่ไหมคะ ว่าประเทศไทยมีอยู่ 3 ฤดู นั่นคือ ร้อน ร้อนมาก ร้อนมากมากกก หลายปีมานี้ประเทศไทยมีอุณหภูมิในช่วงหน้าร้อนสูงขึ้นทุกๆปี นั่นอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้

มาจัดกระเป๋าเดินทาง เดินทางไกลกัน

JUNE May 02, 2022

การแพ็กกระเป๋าเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมตัวเดินทาง ซึ่งเชื่อเลยว่าหลายคนอาจจะวุ่นวายกับขั้นตอนนี้มากที่สุด วันนี้เรามี 10 เคล็ดลับการแพ็กกระเป๋า ที่จะทำให้อะไร ๆ

PLANT-BASED DIET คืออะไรกันนะ?

JUNE Apr 19, 2022

เพื่อไม่ให้ตกกระแสมาเริ่มทำความรู้จักการลดน้ำหนักชนิดนี้กันเลยดีกว่า PLANT-BASED DIET คือการกินที่เน้นไปที่ผัก ผลไม้ และธัญพืชต่าง ๆ เป็นหลักนั่นเอง

วิธีการแหย่ไม้ ATK ที่ถูกต้อง

JUNE Apr 19, 2022

ใครที่ใช้อุปกรณ์ตรวจโควิด-19 ด้วยตัวเองอย่าง Rapid Antigen Test จะต้องทราบวิธีการใช้ไม้แหย่จมูก (nose swab) อย่างถูกต้อง มิฉะนั้นหากแหย่ไปไม่ถึงจุดที่ควรจะถึง

The Future of Skills

JUNE Apr 06, 2022

‘ต่อไปในอนาคต AI อาจจะมาแย่งงานคน’ เราน่าจะยังคงได้ยินได้เห็นเรื่องราวประมาณนี้ต่อไป แต่อยู่ที่เราแล้วล่ะว่า เราจะพัฒนาทักษะตัวเองตามที่ ‘คู่มือเตรียมตัวสำหรับอนาคต’ แนะนำไว้หรือไม่

4 ระยะ ปรับโควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น

JUNE Mar 29, 2022

4 ระยะ ปรับโควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น 👍 ศูนย์ข้อมูล COVID-19 เผย มติ คกก.โรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบ ปรับโควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น เริ่ม 1 ก.ค.นี้

5 เคล็ดลับออมเงินปัง

JUNE Mar 13, 2022

เคล็ดลับ #ออมเงิน อย่างไรให้ได้ผลในวัยทำงาน ออมเงินยังไงให้ปัง! สำหรับเพื่อนๆ ทีเป็นวัยเพิ่งจะเริ่มต้นทำงาน อาจจะมีปัจจัยอะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้การเงินของเราติดขัดอยู่ในช่วงนี้

ประโยชน์ของผักผลไม้ 5 สี

JUNE Mar 13, 2022

#ประโยชน์ของผักผลไม้ 5 สี เมื่อพูดถึงสีสันของผักและผลไม้ สีสันเหล่านั้นเป็นสีที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เป็นเม็ดสีที่พืชสร้างขึ้น ตามแต่ละลักษณะและชนิด

เจาะลึก อนาคตคน 3 Gen ‘X – Y- Z’

JUNE Feb 21, 2022

ทำความรู้จัก พร้อมเจาะลึก อนาคตคน 3 Gen ‘X – Y- Z’ กันเถอะ เพื่อนชุมชน รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจมาให้เพื่อนๆ ได้ศึกษากันครับ

เทคนิคการจัดกระเป๋านักเรียนให้ลูกน้อย New Normal

JUNE Feb 04, 2022

จากสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน ประกอบกับจำนวนนักเรียนที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้น ทำให้กระทรวงศึกษาธิการประกาศ

ใส่ใจ ใส่บาตร

JUNE Feb 02, 2022

การเลือกอาหารใส่บาตรหรือถวายพระเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้พระภิกษุสงฆ์ซึ่งมีกิจวัตร และการเคลื่อนไหวร่างกายน้อยกว่าคนทั่วไปให้มีสุขภาพดี

10 อาชีพมาเเรง 2565

JUNE Jan 24, 2022

เพื่อนชุมชน ได้สรุป 10 สายงานที่มาแรงในช่วงปี 2022 ที่ยังคงเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน และเป็นโอกาสสำหรับคนวัยทำงานที่กำลังมองหางานเสริมในมิติต่างๆ