สมาคมเพื่อนชุมชน มอบทุนสร้างพยาบาลและบุคลากรสาธารณสุขรุ่นใหม่ในระยอง

สมาคมเพื่อนชุมชนเดินหน้าปูรากฐานระบบสาธารณสุขระยองอย่างยั่งยืน โดยมอบทุนการศึกษาเพิ่มเติมรวม 12 ทุน ให้เยาวชนที่มีความฝันอยากเป็นบุคลากรด้านสาธารณสุข ผ่านโครงการความร่วมมือกับหลายหน่วยงานในพื้นที่

🎯 จุดประสงค์ของโครงการ

เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษา ลดความเหลื่อมล้ำ และเติมเต็มบุคลากรให้กับโรงพยาบาลรัฐในระยอง โดยให้ทุนแก่เยาวชนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่มีความตั้งใจเรียนด้านพยาบาลศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ

📍 ทุนการศึกษาและความร่วมมือในปี 2568

🔹 วันที่ 18 มิถุนายน 2568 — มอบทุนพยาบาลศาสตรบัณฑิต 4 ทุน ทุนละ 280,000 บาท (รวม 1,120,000 บาท) ณ ศูนย์บริการสาธารณสุขนครมาบตาพุด

🔹 วันที่ 20 มิถุนายน 2568 — มอบทุนด้านสาธารณสุข 8 ทุน (พยาบาล 5 ทุน, กายภาพบำบัด 3 ทุน) รวม 2,240,000 บาท ณ ศูนย์บริการพัฒนาปลวกแดง

👥 ความร่วมมือหลัก

  • เทศบาลนครมาบตาพุด
  • องค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง
  • มหาวิทยาลัยบูรพา
  • วิทยาลัยพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี
  • มูลนิธิตากสินระยอง
  • สถาบันพระบรมราชชนก

📊 ผลลัพธ์ตลอดโครงการ

ตั้งแต่ปี 2564 สมาคมฯ มอบทุนแล้ว 81 ทุน รวมกว่า 21.8 ล้านบาท โดยมีเยาวชนที่สำเร็จการศึกษากลับมาทำงานในโรงพยาบาลรัฐทั่วจังหวัด ครอบคลุม 8 อำเภอ เข้าถึงประชาชนกว่า 300,000 คน

💬 คำกล่าวจากนายกสมาคมเพื่อนชุมชน

นายทศพร บุณยพิพัฒน์ กล่าวว่า “การศึกษาในสายสาธารณสุข คือเครื่องมือเปลี่ยนชีวิตคน และเปลี่ยนชุมชนได้อย่างยั่งยืน เด็กที่ได้ทุนจะไม่เพียงเรียนทักษะเฉพาะทาง แต่ยังได้กลับมาเป็นพลังสำคัญของบ้านเกิด”

“เราภูมิใจในความร่วมมือนี้ เพราะมันไม่ใช่แค่การมอบทุน แต่เป็นการลงทุนในคน เพื่อให้ชุมชนมีสุขภาพดี ผ่านระบบบริการที่เข้าถึงได้ รวดเร็ว และมีคุณภาพ”

📢 ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม

🟦 Facebook: สมาคมเพื่อนชุมชน

🟩 LINE: https://lin.ee/VIi714f

🟧 Website: www.community.or.th

🟥 YouTube: สมาคมเพื่อนชุมชน

💚 สมาคมเพื่อนชุมชน 🧡 บ้านเราน่าอยู่..สังคมยั่งยืน

เมนู

สมาคมเพื่อนชุมชน

เพื่อส่งเสริมการสื่อสารที่เปิดเผยและโปร่งใสระหว่างอุตสาหกรรมและชุมชนเพื่อให้ชุมชนและอุตสาหกรรมอยู่ด้วยความวางใจซึ่งกันและกันและให้ชุมชนมั่นใจว่าอุตสาหกรรมพร้อมอยู่เคียงข้างและให้ความช่วยเหลือชุมชนอย่างเต็มที่